Máy xúc mini: Máy nhỏ, nhu cầu lớn

Máy đào mini đang cực kỳ phổ biến trên khắp thế giới, với khoảng 276.000 máy trị giá 7,8 tỷ đô la Mỹ đã được bán vào năm ngoái, theo chuyên gia tư vấn và dự báo thị trường, Off-Highway Research.

Chúng là yếu tố chính trong nhiều đội xe cho thuê và vì vậy các nhà sản xuất thường giới thiệu các mẫu xe mới nhằm vào các công ty cho thuê.

>>Xem thêm: Cho thuê máy xúc mini

Ví dụ, Caterpillar cho biết thị trường cho thuê máy xúc mini ngày càng có tầm quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của mình. Giám đốc Thương mại Toàn cầu của công ty về Máy xúc mini và Máy kéo nhỏ, Sam Mottram, ước tính rằng khoảng một nửa số máy xúc mini của Cat được cho thuê. Ông nói, “Máy đào mini là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất và chúng đại diện cho ngành công nghiệp toàn cầu lớn nhất đối với bộ phận PCP của chúng tôi. Khoảng 300.000 chiếc đã được bán trong năm 2018 ”. PCP là bộ phận của Cat chuyên sản xuất máy xây dựng dưới 10 tấn (chín tấn).

Vì vậy, công ty đã giới thiệu một số loại máy mới sẽ chạy trên hai loại kích thước: bốn dòng xe mới từ một đến hai tấn (0,9 đến 1,8 tấn) và sáu dòng xe mới từ bảy đến 10 tấn (6,3 và chín tấn ). Việc triển khai là một phần của chương trình để cuối cùng đại tu tất cả các máy đào mini của Cat.

Vào năm 2016, công ty thông báo họ đã ngừng liên minh với Wacker Neuson có trụ sở tại Đức, vì vậy các máy từ một đến hai tấn mới (301,5, 301,7 CR, 301,8 và 302 CR) đều sẽ do Cat thiết kế và chế tạo. Đối với các máy xúc từ 7 đến 10 tấn của nó, nhiều máy sẽ có các phiên bản mới, trong khi các mô hình mới cũng sẽ được phát triển. Những chiếc mới nhất sẽ được giới thiệu là 307.5, 308 CR, 308 CR VAB, 309 CR, 309 CR VAB và 310.

Cat’s mới 308 CR là một mô hình bán kính nhỏ gọn với cần xoay

Mô tả triết lý của Cat cho dòng máy xúc mini mới, Mottram cho biết, “Chúng tôi đã tập trung mọi thứ xung quanh ba yếu tố chính: giảm tổng chi phí sở hữu, cải thiện hiệu suất và các tính năng thực sự đầu tiên trong ngành.

“Một trong những tính năng mới này là cái mà chúng tôi gọi là ‘stick steer’, tức là nơi chúng tôi cung cấp khả năng điều khiển máy và điều khiển hành trình của máy thông qua cần điều khiển bên trái, thay vì sử dụng bàn đạp và đòn bẩy. Có một công tắc trên cần điều khiển đó; bạn nhấn nút và về cơ bản nó sẽ biến cần gạt đó thành cùng một bộ điều khiển mà bạn sử dụng, chẳng hạn như một người lái xe xúc lật. ”

Điều này đặc biệt hữu ích đối với thiết bị thuê, thường được sử dụng bởi những người vận hành thiếu kinh nghiệm.

Các máy đào mới cũng giảm tổng chi phí sở hữu (TCO) từ 10 đến 15% so với các mẫu trước đó, theo Mottram.

Ông nói: “Ví dụ: chúng tôi đã cố gắng giữ thời gian sửa chữa thấp bằng cách cung cấp một tính năng mới của cabin nghiêng, cho phép truy cập vào tất cả các thành phần dịch vụ chính trong cabin.

Một xu hướng thú vị mà Mottram nêu bật là việc sử dụng ngày càng nhiều các phụ kiện đính kèm khác nhau và các công cụ phức tạp. Anh ấy nói, “Giá thuê cao hơn có thể được tính cho các máy tương thích với nhiều tệp đính kèm và công cụ hơn.”

Đây là điều mà nhà sản xuất Trung Quốc Sany cũng nhận thức được. Vì lý do này, công ty bao gồm một đường ống phụ, van chuyển đổi chế độ và ống thay đổi nhanh thủy lực theo tiêu chuẩn trên máy xúc mini của mình.

Sany bao gồm một đường ống phụ, van chuyển đổi chế độ và ống thay đổi nhanh thủy lực như tiêu chuẩn trên máy xúc mini của nó

Sany lặp lại nhận xét của Cat về sự phổ biến của máy xúc mini trên toàn thế giới, nhưng đưa ra quan điểm rằng nhu cầu là mạnh nhất ở châu Âu, Mỹ và Trung Quốc. Tại các thị trường mới nổi, chẳng hạn như Thái Lan và Indonesia, nhu cầu thuê máy đào nhỏ ở mức thấp. Nhưng có hy vọng rằng nhu cầu sẽ tăng lên khi lao động trở nên đắt hơn.

Phát biểu về chủ đề thị trường mới nổi, Jaroslav Fiser, Giám đốc dòng sản phẩm máy xúc mini của Bobcat, cho biết “Về cơ bản chung, máy xúc mini là sản phẩm có xu hướng chỉ ra tình trạng phát triển ở các quốc gia”.

Ông tiếp tục nói: “Trong giai đoạn đầu, các thị trường mới nổi thường làm quen với các sản phẩm MEX [máy xúc mini] thông qua việc sử dụng máy cũ nhập khẩu từ các nước khác. Trong các giai đoạn sau, họ hoàn toàn chấp nhận khái niệm này và thị trường MEX ở những quốc gia này bắt đầu phát triển.

“Đông Âu hiện đang trải qua quá trình chuyển đổi này. Thị trường đang tăng trưởng với tốc độ rất cao (70%). Chúng tôi thấy điều này chủ yếu ở Ba Lan, Romania, Hungary và Cộng hòa Séc.

“Trung Đông và châu Phi chủ yếu vẫn đang trong giai đoạn phát triển cơ sở hạ tầng chính trước đó. Sẽ có nhu cầu về MEX nhưng điều này sẽ đến sau ”.

Tính năng Cylinder-Inside-Boom trên chiếc E26 mới của Bobcat giúp tránh hư hỏng cho xy lanh

Bobcat đã tung ra một loạt các máy xúc mini mới ở loại kích thước từ hai đến bốn tấn. R-Series bao gồm năm mẫu: E26, E27z, E27, E34 và E35z.
Kết hợp lực đào cao, độ ổn định tốt và khả năng điều khiển trơn tru với trọng lượng thấp để dễ dàng vận chuyển, các máy mới dựa trên nền tảng linh hoạt có thể được định cấu hình theo nhu cầu của khách hàng.

Một tính năng mới trên mô hình E26 được thiết kế đặc biệt với các công ty cho thuê: khái niệm Cylinder-Inside-Boom.

Sau ba năm làm việc chặt chẽ với các công ty cho thuê, nhóm phát triển của E26 nhận ra rằng một trong những điểm dễ bị ảnh hưởng nhất ở máy xúc mini là xy lanh cần. Vì vậy, bây giờ nó được đặt trong một cấu trúc cần kéo dài để ngăn nó va chạm với các thành bên của xe tải, chẳng hạn, khi được sử dụng bởi những người vận hành thiếu kinh nghiệm.

Xu hướng máy xúc chạy điện

Máy xúc mini là ứng cử viên hàng đầu cho điện khí hóa, với một số nhà sản xuất bắt đầu giới thiệu các giải pháp điện mới trong lĩnh vực này.

Một ví dụ là chiếc máy đào 19C-1E chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của JCB, sản xuất bằng không khí thải và hứa hẹn là chiếc máy xúc chạy êm nhất mà công ty từng sản xuất. Như đã được chứng minh tại Triển lãm cho thuê điều hành vào đầu năm nay, khi nó là thiết bị đầu tiên được phép hoạt động bên trong một trong các phòng triển lãm, máy xúc lý tưởng cho công việc bên trong các tòa nhà và đường hầm và trong môi trường nội đô nhạy cảm với khí thải. .

Hoàn toàn chạy bằng điện, 19C-1E mới của JCB rất lý tưởng để sử dụng trong nhà

Chạy trên ba bộ pin lithium-ion, máy có thể sạc đủ cho một ca làm việc, với khả năng sạc trong 12 giờ khi sử dụng bộ sạc trên bo mạch với đầu vào 110V hoặc dưới hai giờ với tùy chọn sạc nhanh.

Trong khi áp dụng các giải pháp điện, JCB cũng đang thúc đẩy dòng xe chạy bằng động cơ diesel của mình bằng cách hoàn thiện dòng máy xúc mini với mẫu 15C-1 mới. Với trọng lượng 1,6 tấn (1,4 tấn), các tính năng của máy này bao gồm động cơ 11,7kW, thân 100% bằng thép và khoảng thời gian bôi trơn 500 giờ để giảm thời gian chết.

Nhắm chủ yếu vào thị trường cho thuê, 15C-1 đi kèm với các bộ điều khiển cơ học và phụ trợ, theo dõi tốc độ đơn, các đoạn trường độ dài và bộ căng rãnh theo dõi cơ học.

Là mẫu thứ 14 và là mẫu cuối cùng trong dòng máy xúc mini của JCB, 15C-1 sẽ đi vào sản xuất đầy đủ vào tháng 4 năm 2019.

Tháng 10 năm ngoái, Hyundai tuyên bố sẽ hợp tác với nhà sản xuất động cơ Cummins để tạo ra một chiếc máy xúc mini chạy điện. Nguyên mẫu sẽ được trưng bày trên gian hàng của Cummins tại Bauma.

Được cung cấp năng lượng bởi tám mô-đun pin Cummins BM4.4E – mỗi mô-đun 4,4kWh – chiếc máy nặng 3,5 tấn được thiết kế để hoạt động cả ca chỉ với một lần sạc, với thời gian sạc lại chưa đầy ba giờ.

Các pin được mắc nối tiếp để cung cấp tổng năng lượng là 35kWh. Được gắn gần chân đế của máy xúc, bộ pin do Cummins thiết kế và chế tạo sử dụng công nghệ lithium-ion “để đạt được mật độ năng lượng cao hơn và công nghệ điều khiển độc quyền để duy trì trạng thái sạc pin cho phạm vi phát xạ bằng 0 dài hơn”.

Ngoài ra, thiết kế mô-đun cho phép khả năng mở rộng sang các ứng dụng và chu kỳ nhiệm vụ khác, Cummins cho biết.

Với EZ17e chạy điện hoàn toàn của Wacker Neuson, các kỹ thuật viên không cần phải đào tạo thêm để bảo dưỡng nó, khiến nó trở nên hấp dẫn khi cho thuê

Alexander Greschner, Giám đốc Kinh doanh của Wacker Neuson, cho biết “Truyền động điện ngày càng trở nên quan trọng. Đặc biệt, đối với các công ty cho thuê, các giải pháp này là sự bổ sung thú vị cho các đội xe hiện có vì nhiều khách hàng của họ thuê sản phẩm cho các dự án cụ thể như công việc cải tạo bên trong các tòa nhà hoặc xây dựng đường hầm. ”

Anh ấy nói thêm, “Các động cơ điện cũng có khả năng bảo trì thấp. Đây là một lợi ích to lớn vì nó làm giảm thời gian và chi phí bảo trì, đồng thời tối đa hóa tính khả dụng của máy móc ”.

Dễ bảo trì

Khi nói đến việc bảo trì máy xúc mini EZ17e chạy hoàn toàn bằng điện của Wacker Neuson, các công ty cho thuê sẽ hài lòng khi biết rằng các kỹ thuật viên không yêu cầu đào tạo thêm để bảo dưỡng máy.

Nó cũng xử lý giống như một dòng xe chạy bằng động cơ diesel và không có đuôi, giảm nguy cơ thiệt hại khi làm việc trong không gian hạn chế.

Sử dụng pin lithium-ion tích hợp vào khoang động cơ hiện có, EZ17e có thể hoạt động cả ngày làm việc và sau đó được sạc qua đêm thông qua nguồn điện chính hoặc chỉ trong bốn giờ bằng dòng điện cao áp. Với hệ thống quản lý sạc thông minh, máy xúc thậm chí có thể được sạc khi đang hoạt động.

Bobcat sẽ ra mắt một chiếc máy xúc mini chạy hoàn toàn bằng điện của riêng mình tại Bauma: E10e. Nguyên mẫu của mô hình này lần đầu tiên được trưng bày tại Bauma cuối cùng, vào năm 2016.

Với chiều rộng chỉ 72cm, Bobcat’s E10e có thể vừa với các ô cửa tiêu chuẩn

Đây là loại máy xúc không đuôi ở hạng một tấn có chiều rộng chỉ 72cm, cho phép nó đi qua các cửa tiêu chuẩn và ra vào thang máy. Điều này làm cho nó đặc biệt phù hợp với các công việc bên trong các tòa nhà.

Bằng cách kết nối E10e với bộ siêu sạc Bobcat bên ngoài tùy chọn trong khi người vận hành đang nghỉ làm việc bình thường, máy xúc có thể hoạt động trong một ca kéo dài tám giờ.

Một phát ngôn viên của Yanmar Construction Equipment Europe nói với IRN rằng các công ty cho thuê vẫn đang quyết tâm dựa vào giá trị của máy móc chạy bằng điện. Vì vậy, trong khi có nhu cầu về máy điện, công ty không muốn lao vào sản xuất thứ mà họ gọi là mô hình “thời trang”. Trong khi đó, một số đại lý của Yanmar đang chuyển đổi máy móc sang hoạt động bằng nguồn điện chính, điều này đơn giản hơn từ quan điểm kỹ thuật.

)

Đại lý Đan Mạch của Yanmar đã chuyển đổi ViO12 thành một máy hybrid cho khách hàng của mình

Một ví dụ là Stemas, đại lý Đan Mạch của Yanmar. Công ty đã đưa một chiếc máy xúc mini ViO12 và chuyển đổi nó thành một chiếc ViO12 Hybrid bằng cách gắn vào nó một động cơ điện 3,5kW với ba máy bơm. Kích thước của máy bơm tương đương với máy tiêu chuẩn, vì vậy tốc độ làm việc của các chức năng của máy vẫn không bị ảnh hưởng.

Hai sản phẩm mới của chuyên gia truyền động người Ý Bonfiglioli cung cấp giải pháp thay thế hoàn toàn bằng điện cho bộ thủy lực piston hướng trục thông thường của công ty, có nghĩa là khách hàng hiện có quyền truy cập vào giải pháp truyền động hoàn chỉnh cho máy xúc mini từ hai đến ba tấn (1,8 đến 2,7 tấn).

TCO giảm do hiệu suất cao hơn và khoảng thời gian bảo dưỡng kéo dài được cung cấp bởi hệ thống truyền động 701TE và 701CE mới. Động cơ điện của họ đã được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của thị trường về hiệu quả năng lượng cao hơn, kích thước nhỏ gọn hơn và mật độ công suất cao hơn.

Quy định về khí thải

Một xu hướng khác trên thị trường đã được thúc đẩy bởi sự ra đời của các quy định về khí thải Stage V ở Châu Âu. Do đó, các nhà sản xuất khác nhau đã giới thiệu các mẫu máy mới và cập nhật tuân theo Stage V. Trong số đó có Kobelco Construction Machinery Europe, hãng đã tái tung ra một số máy xúc nhỏ nhất của mình.

Các sản phẩm SK08-2E, SK10SR-2E, SK18-1E, SK22-1E, SK25SR-6E, SK26-1E, SK28SR-6E, SK30SR-6E và SK35SR-6E của công ty hiện tuân thủ Stage V, trong khi SK17SR-3 thì dự kiến sẽ được nâng cấp vào tháng 4 năm 2019.

SK10SR là một trong số các máy xúc mini của Kobelco đã được nâng cấp lên Stage V

Tất cả chúng đều có công nghệ iNDr của Kobelco để giảm tiếng ồn và bụi, đồng thời mạch thủy lực của chúng được thiết kế để cung cấp công suất cao một cách tiết kiệm nhiên liệu.

Doosan cũng đã tung ra các phiên bản tuân thủ Stage V mới của máy xúc mini 6 tấn DX62R-3 và DX63-3 và DX85R-3 8 tấn.

DX85R-3 nâng cấp được trang bị động cơ diesel phun nhiên liệu trực tiếp 4TNV98C Common Rail của Yanmar, đáp ứng các quy định của Giai đoạn V thông qua việc sử dụng công nghệ xử lý sau khi xử lý tuần hoàn khí thải (EGR) và bộ lọc hạt diesel (DPF).

Động cơ tương tự được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các mẫu DX62R-3 RTS và DX63-3 được cập nhật, giúp tăng 22% công suất động cơ so với các mẫu thế hệ trước.

Máy xúc mini 3,7 tấn KX037-4 mới của Kubota được trang bị động cơ Kubota 17,8kW sẵn sàng cho Stage V và nó thay thế cho kiểu KX101-3α4 của công ty. Nó được cho là cung cấp “vô số tính năng mới để cải thiện hiệu quả hàng ngày, dễ sử dụng và tuân thủ các quy định của ngành.”

Những cải tiến bao gồm một cabin lớn hơn với nhiều chỗ để chân hơn và một cánh cửa mới rộng hơn 40% so với mô hình trước đó, tạo ra một môi trường vận hành thoải mái hơn.

Theo tiêu chuẩn, có bốn điểm buộc khung trên cùng để vận chuyển an toàn và khóa thủy lực trên bảng điều khiển bên trái. Ngoài ra, một cảm biến bình nhiên liệu cảnh báo cho người vận hành về khả năng đổ đầy quá mức, ngăn ngừa lãng phí nhiên liệu và gây hại cho môi trường.

Nâng cấp

Volvo CE cũng đang cung cấp một máy xúc nâng cấp, ECR88D, có bán kính xoay ngắn và được cung cấp bởi động cơ 43kW bốn xi-lanh tuân thủ Tier 4 Final / Stage V.

Khoảng thời gian làm sạch DPF của máy đã được tăng lên 6.000 giờ, giảm chi phí sở hữu. Điều này được hỗ trợ bởi hệ thống tự động chạy không tải, giúp giảm tốc độ động cơ khi bộ điều khiển không hoạt động trong một thời gian cụ thể do người vận hành đặt trước – từ ba đến 20 giây.

ECR88D đi kèm với chế độ ngắt động cơ tự động có thể được cài đặt để kích hoạt sau một khoảng thời gian không hoạt động từ hai đến 60 phút. Ngoài ra, tính năng mới là ‘chế độ sinh thái’, tối ưu hóa nhu cầu đối với hệ thống thủy lực và động cơ.

Máy xúc CX26C, CX30C và CX36C của Case đi kèm với cabin rộng rãi có khả năng cách âm tốt hơn để tạo sự thoải mái cho người vận hành

Case Construction đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường cho thuê, đặc biệt là đối với máy xúc mini.

Công ty đã nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các máy đa năng có thể được sử dụng trong một loạt các ứng dụng khác nhau và điều đó cũng mang lại sự thoải mái hơn cho người vận hành. Dòng máy xúc mini của Case tập trung vào những yếu tố này, cung cấp phạm vi tiếp cận tối đa cao hơn 10% so với các mẫu trước đó, thời gian chu kỳ nhanh hơn và một loạt các phụ kiện được tích hợp. Ngoài ra, các mẫu CX26C, CX30C và CX36C lớn hơn đi kèm với cabin rộng rãi có khả năng cách âm tốt hơn và mang lại tầm nhìn xa hơn.

Một lựa chọn đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà quản lý đội xe cho thuê là hệ thống truyền thôngviễn thông của Case, SiteWatch. Tất cả các máy xúc mini của công ty đều được nối dây sẵn để có thể lắp đặt giải pháp một cách dễ dàng.

Nó cung cấp cho các nhà quản lý đội xe khả năng đo lường và tối ưu hóa tính khả dụng của một đội xe hỗn hợp và theo dõi các thông số quan trọng thông qua cổng SiteWatch.

Phiên bản đặc biệt của Yanmar kỷ niệm 50 năm máy xúc SV60 của hãng

Ăn mừng với sự chuyển đổi

Yanmar Construction Equipment Europe đang kỷ niệm 50 năm ra đời máy xúc nhỏ gọn SV60 với phiên bản đặc biệt.

Một số lượng giới hạn gồm mười chiếc đã được cung cấp thông qua mạng lưới đại lý toàn cầu của công ty.

Theo Yanmar, các mẫu xe này sẽ có tông màu đỏ đặc biệt và kết hợp “công nghệ hàng đầu” với cảm giác đẳng cấp doanh nhân. Công ty cho biết chiếc máy nặng 5 đến 6 tấn tự hào có đường bao làm việc 3,56mm nhưng hứa hẹn hiệu suất của một máy xúc midi.

Giám đốc bán hàng và tiếp thị Andreas Hactergal cho biết, “Chúng tôi muốn kỷ niệm 50 năm ngày ra đời chiếc máy xúc mini đầu tiên của mình với một loạt các lễ hội. Yanmar nổi tiếng trên toàn thế giới về dòng máy xúc của mình, vì vậy việc tung ra một phiên bản giới hạn của loại tương đương ngày nay của chúng tôi dường như là một cử chỉ phù hợp. ”

(link: https://www.khl.com/news/Mini-excavators-Small-machines-big-demand/1138153.article)

Trả lời